Tiền bạc và mọi thứ tìm được đã khó, giữ gìn bên cạnh dài lâu còn khó hơn. Nhiều người vẫn luôn ý thức được rằng họ phải tiết kiệm tiền, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Một số khác thậm chí luôn nghĩ rằng tiền họ sử dụng còn không đủ thì sao đủ tiền mà tiết kiệm. Savy xin phép đưa ra 5 lý do sau nhằm giúp các bạn có động lực mạnh mẽ để bắt đầu tiết kiệm nhé!

1. Tiết kiệm tiền giúp bạn tự lập về tài chính

Với khoản tiết kiệm, bạn sẽ cảm thấy đỡ lo lắng hơn về việc dựa dẫm vào bố mẹ. Độc lập về tính chính về tài chính giúp bạn cảm thấy không bị bức bối khi dựa dẫm vào người khác, có thể tự quyết định xem bạn thực sự muốn chi trả cho những việc gì có lợi cho bạn, và từ đó có thể giúp bạn thoải mái hơn.

2. Tiết kiệm tiền giúp giảm stress

Không gì căng thẳng hơn việc bạn không biết nên chi trả các hóa đơn của bạn như thế nào. Việc này có thể khiến bạn trằn trọc hàng đêm. Bạn sẽ gò bó bản thân vào những hoạt động hạn chế hơn và khiến cuộc sống của bạn không hề thoải mái. Nếu bạn dành ra những khoản nhỏ không cần thiết để tiết kiệm, sự căng thẳng này giảm từ việc có tiền trong ngân hàng giải phóng năng lượng của bạn cho những suy nghĩ và hoạt động thú vị hơn.

3. Tiết kiệm tiền giúp cho không chi tiêu quá trớn

Một khi bạn dành sự tập trung nhất định cho việc quản lý chi tiêu, bạn sẽ sớm nhận ra rằng có một lượng tiền bạn đã tiêu xài vào những việc không quá cần thiết. Bạn có thể tiết kiệm tiền hơn nếu để mua đồ vào những thời gian có khuyến mại thay vì mua giá gốc, có thể chọn những thức uống rẻ và có lợi hơn cho sức khỏe như nước ép hay nước khoáng, thay vì những cốc trà sữa ngậy và đắt tiền. Tiết kiệm sẽ giúp cho bạn biết cách tiêu tiền hợp lý hơn.

4. Tiết kiệm tiền giúp tận dụng các cơ hội tốt hơn

Có bao giờ bạn ở vào trường hợp bạn được trường cử đi tham dự một chương trình exchange nhưng lại không đủ tiền để chi trả cho các chi phí của chương trình, cho dù chi phí này lại không hề lớn. Bạn sẽ buộc phải nhường lại cơ hội này cho người khác và sẽ cảm thấy tiếc trong một thời gian dài, vì nếu tiết kiệm, bạn đã có thể tận dụng cơ hội này tốt hơn.

5. Tiết kiểm tiền giúp bạn cảm thấy tốt hơn

Cuối cùng, bạn nên tiết kiệm tiền vì nó chỉ cảm thấy tốt. Nó mang lại cho bạn sự bình an và mãn nguyện khi biết rằng bạn có quyền kiểm soát tài chính. Bạn không phải lo lắng về chi phí đột ngột hoặc tăng lãi suất vì bạn đã thực hiện các bước để tự bảo vệ mình.

Tiết kiệm tiền không phải là một việc vặt. Nó nên là cái gì đó bạn tự nguyện và chào đón. Tiết kiệm tiền mà có bạn đồng hành thì lại càng hơn. Hãy thử tiết kiệm từng khoản nhỏ với Savy thử xem sao, với chú sóc Savy luôn nhắc nhở và đồng hành, việc tiết kiệm sẽ dần trở nên quen thuộc và dễ dàng hơn nhiều đấy nhé!