Tiền trong ví của bạn có thể không nhiều nhưng cũng sẽ chẳng bao giờ thiếu nếu bạn tạo được những thói quen sau đây:

  1. Giữ ví luôn ngăn nắp

Có thể nhận biết một người có biết giữ tiền và quý trọng đồng tiền hay không bằng cách nhìn vào chiếc ví của họ. Đối với những người những người tôn trọng và đánh giá cao tiền bạc, họ sẽ sắp xếp tiền và các giấy tờ trong ví một cách gọn gàng và cẩn thận. Nhờ việc sắp xếp các tờ tiền bạn có thể quản lý được số tiền mình có và đã tiêu giúp không bao giờ tiêu tiền mà có cảm giác như “thủng ví”. Đặc biệt, theo phong thủy đây cũng là thói quen cần có để mang lại may mắn giúp tiền vào như nước.

  1. Lập kế hoạch chi tiêu

Hãy khai tử việc chi tiêu vô tội vạ tiền đang có và…sẽ có, đồng thời lập kế hoạch chi tiêu cụ thể cho mình. Trong đó, hãy chú ý:
- Tư duy ngược lại với suy nghĩ thông thường: Thay vì theo lộ trình quen thuộc: chi tiêu – thanh toán hóa đơn – tiết kiệm số còn lại, hãy tập cho bản thân thói quen mới tốt hơn: tiết kiệm cho mục tiêu đã định – thanh toán hóa đơn – chi tiêu số tiền còn lại. Từ đó bạn sẽ tự ý thức và rèn luyện thói quen tiết kiệm và tránh vung tay quá trán.
- Theo dõi thu nhập – chi tiêu: Đừng chỉ chăm chăm kiểm soát thu nhập hoặc chi tiêu mà bạn cần theo dõi cả 2 nguồn tiền đó để điều chỉnh kế hoạch chi tiêu hợp lý cho mình. Mục tiêu là tiết kiệm chứ không quá tằn tiện và hưởng thụ chứ không quá xa xỉ, bạn nhé!

  1. Đặt giới hạn cho bản thân

Có một sự thật rằng bạn sẵn sàng bỏ 3 triệu để mua một món đồ giải trí nhưng lại tiếc 300 nghìn khi đi khám bệnh hay đi chợ. Hãy thay đổi ngay thói quen chi tiêu không hợp lý này bằng cách đặt giới hạn cho bản thân. Với những giới hạn như không chi tiêu quá 20% thu nhập cho việc đi chơi trong 1 tháng, hay cụ thể hơn như không ăn ngoài quá 2 lần trong 1 tháng sẽ giúp bạn không bao giờ tiêu vượt hạn mức và phải bù từ tháng này qua tháng khác.

  1. Gửi tiền vào Savy

Để không bao giờ cạn kiệt tài chính và theo đuổi những dự định đang ấp ủ, hãy tập cho mình thói quen tiết kiệm và đừng quên người bạn đồng hành – TPBank Savy. Với SAVY, bạn không chỉ có 1 chiếc “két sắt” di động nhận gửi tiền tiết kiệm miễn phí từ hơn 30 ngân hàng với các thao tác đơn giản mà còn có một huấn luyện viên có tâm nhắc nhở, theo sát suốt hành trình tích lũy.

Bạn có thể tải và trải nghiệm Savy ngay trên hệ điều hành Android hoặc iOS.