Với hạn mức chi tiêu eo hẹp, việc tiết kiệm với các bạn sinh viên luôn khó để thực hiện. Tuy nhiên, nếu chịu khó để ý và thực hiện theo các tips dưới đây, bạn sẽ thấy hóa ra việc tiết kiệm cũng không hề khó đâu nhé!

1. Mua sách giáo trình cũ và bán chúng khi bạn không còn nhu cầu

Chi phí mua sách giáo khoa là tốn kém. Bạn nên mua lại chúng từ những sinh viên khóa trên, hoặc mua trong một số nhà sách cũ xung quanh khuôn viên trường. Hãy tiết kiệm tiết của bạn và đừng mua sách mới khi mà bạn chỉ sử dụng chúng trong 4 tháng.

2. Không bao giờ đi mua thực phẩm khi đói

Nếu bạn đi mua thực phẩm khi đang đói, bạn có xu hướng mua nhiều để thỏa mãn sự thèm muốn, nhưng rồi bạn sẽ không ăn hết. Hoặc có thể tệ hơn, nếu bạn mua quá nhiều đồ ăn vặt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và túi tiền của bạn. Hãy ghi vào giấy nhớ một dách sách các thực phẩm cần mua. Ngoài ra, bạn nên đi mua sắm vào buổi chiều, khi đó các cửa hàng sẽ thưa người, bạn sẽ không cảm thấy vội vã hay đông đúc.

3. Hạn chế số lần ăn bên ngoài

Có khi nào bạn từng nghĩ, “Không, tôi sẽ không đi mua sắm thực phẩm, điều đó không áp dụng với tôi”. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, ăn uống ở quán ăn hay nhà hàng đắt hơn nhiều so với nấu ăn riêng. Một bữa ăn nhỏ, đơn giản sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền so với ăn ngoài mỗi ngày.

4. Mua sắm khi có giảm giá

Đây không phải là sự thông minh. Chỉ đơn giản là hãy tận dụng cơ hội khi các cửa hàng có chương trình giảm giá nhân dịp khai trương hay kỳ nghỉ lễ. Không có gì thú vị hơn khi mua sắm và tìm hiểu mặt hàng ưa thích có giá giảm một nửa. Điều đó hoàn toàn có thể. Chúng ta thích mua sắm

Nhiều nhà hàng, quán cà phê, thậm chí các cửa hàng quần áo sẽ có giảm giá cho sinh viên/học sinh. Ngoài ra, những nơi như công viên, khu vui chơi, bảo tàng, rạp chiếu phim, vv cũng có thể có ưu đãi đặc biệt cho sinh viên. Hãy tận dụng lợi thế của thẻ sinh viên trong khi bạn còn có nó.

5. So sánh giá cả các mặt hàng đắt tiền trên mạng

Luôn luôn mua sắm thông minh. Nếu cùng một mặt hàng mà giá thấp hơn ít nhất 100,000 VNĐ so với của hàng, thì bạn biết mình cần phải làm gì. Điều này thường xảy ra với các hàng tạp hóa. Các cửa hàng cao cấp có thể thêm 30,000-50,000 VNĐ vào chỗ này, một đô la và chỗ kia với tất cả các sản phẩm của họ, và bất kỳ một sản phẩm nào cũng vượt giá, bạn sẽ mất đến hơn 300,000 đến 500,000VNĐ sau chuyến mua sắm mà thậm chí không nhận ra điều này.

6. Sử dụng giao thông công cộng

Không nên sử dụng xe taxi hoặc lái xe ở khắp mọi nơi. Phương tiện giao thông công cộng có giá cả rẻ hơn và tốt hơn cho môi trường. Vì vậy, hãy góp phần bảo vệ thế giới và túi tiền của bạn bằng cách đi tàu/ xe buýt. Hệ thống xe buýt công cộng ở Việt Nam đã được đầu tư và phát triển trong thời gian gần đây. Chỉ với 100,000 – 150,000 VNĐ, các bạn sinh viên đã sở hữu cho mình tấm vé tháng quyền lực, vừa tiện, vừa rẻ, vừa bảo vệ môi trường rồi đấy!

Ứng dụng TPBank Savy hứa hẹn sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các bạn sinh viên muốn tiết kiệm đây! Bạn không cần phải có nhiều tiền mới có thể bỏ tiết kiệm. Với Savy, bạn có thể gửi góp từ khoản tiền nhỏ nhất chỉ từ 30.000VNĐ, chưa kể lại còn gửi tiền được từ mọi ngân hàng. Thật tiện lợi phải không nào?

Tải ngay Savy thôi vì nó miễn phí!

Savy cho Android

Savy cho iOS

 

(còn nữa)