Phần trước, Savy đã đề cập tới 6 cách tiết kiệm cho các bạn sinh viên. Trong phần này, Savy sẽ tiếp tục gợi ý cho các bạn những cách hay ho khác để giúp các bạn chi tiêu hợp lý và hiệu quả hơn nhé.

7. Bán vật phẩm bạn không dùng đến

Có rất nhiều trang web trực tuyến để sinh viên bán hàng hóa đã qua sử dụng như tủ lạnh, nệm, quần áo, sách vở, xe đạp, vv. Bán những gì bạn không dùng đến để có thêm thu nhập và không gian cho căn phòng của bạn!

8. Tập thể dục ngoài công viên thay vì phòng tập gym

Bạn đóng học phí tức là bạn đang trả tiền cho tất cả các cơ sở trong trường học, do đó hãy sử dụng chúng. Hầu hết các trường đại học đều trang bị đầy đủ phòng tập thể dục và hồ bơi dành cho sinh viên. Hãy thử sử dụng chúng thay vì đăng ký là một thành viên ở phòng tập thể dục ưa thích. Thêm vào đó, bạn có nhiều điều kiện tìm hiểu khuôn viên trường và cảm thấy nó trở lên gần gũi hơn, bạn có thể mang theo một người bạn đi cùng!

9. Hãy tắt đèn, rút phích cắm điện bộ sạc và tắt các thiết bị điện tử khi không sử dụng

Nếu bạn đang sống ngoài khuôn viên trường, hoặc phải thanh toán tiền điện / điều hòa trong khuôn viên trường, cố gắng không để lãng phí điện. Đó là một ý tưởng tốt ngay cả khi bạn không phải trả tiền bởi vì bạn không nên lãng phí năng lượng và hãy tiết kiệm để bảo vệ môi trường.

10. Tích góp tiền lẻ trong một cái lọ và nó tăng lên

10 cent ở đây và 50 cent ở kia, có ai chú ý đến những cái đó? Nhưng nếu bạn có một cái bình trong phòng, hãy đặt tiền xu lẻ của bạn vào đó hàng ngày, và nó sẽ tăng lên.

Trong thời đại 4.0, các bạn sinh viên cũng có thể sử dụng các ứng dụng gửi tiết kiệm Online, trong đó có ứng dụng TPBank Savy, cho phép bạn gửi góp khoản nhỏ chỉ từ 30,000 VNĐ với lãi suất lên đến 7.65%/năm. Mỗi ngày, hãy để dành ra từ 30,000-50,000 VNĐ hoặc nhiều hơn nếu bạn dư dả, bạn sẽ bất ngờ với khoản tiền “bỏ ống” của mình đấy!

11. Sử dụng ứng dụng nhắn tin miễn phí hơn là nhắn tin và gọi điện mất tiền.

Hóa đơn điện thoại của bạn có thể tăng lên khá nhiều, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng. Có hàng ngàn các ứng dụng cung cấp dịch vụ tương tự miễn phí! Hãy sử dụng chúng và tiết kiệm tiền của bạn.

12. Tái sử dụng những món quà mà bạn không muốn

Thường thì chúng ta hay nhận được quà, và chúng ta không sử dụng hết. Những món quà từ bạn bè và gia đình thật sự có ý tốt. Bạn có thể tái sử dụng những món quà ý nghĩa đó. Nhưng cần phải thật sự chú ý, sẽ là không hay nếu bạn tặng ai đó bằng chính món quà của họ.

13. Quan trọng nhất, là lập kế hoạch chi tiêu cho bản thân!

Nếu bạn không có một ngân sách, bạn sẽ không nhớ chi tiêu bao nhiêu cho từng hạng mục, như ăn ngoài, hoặc xem phim và nếu bạn không có một tài khoản bạn sẽ không theo dõi bạn đã chi tiêu bao nhiêu tiền. Điều quan trọng là hãy lập kế hoạch cho chi tiêu cho bản thân! Chúc bạn may mắn.

Và nếu các bạn cần đến một trợ thủ bên cạnh mình để thực hiện tiết kiệm thì đừng quên Savy luôn ở đây nhé! TPBank Savy là ứng dụng tiết kiệm 100% online và miễn phí. Bạn có thể gửi góp từ những khoản tiền nhỏ nhất. Đừng coi thường nha vì lâu ngày bạn "tích tiểu" sẽ "thành đại" đó. 

Các bạn có thể tải Savy về ngay trên AndroidiOS nhé!